Hạt ở Georgia không chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden

0
6

Một hạt ở bang Geogria thẳng thừng từ chối xác nhận kết quả kiểm phiếu lại của bang cho thấy ông Biden thắng ông Trump.

Tờ Newsmax đưa tin, các quan chức bầu cử Hạt Coffee bác bỏ việc ông Brad Raffensperger, quan chức phụ trách mục vụ bang, tái chứng nhận ông Joe Biden giành chiến thắng trước Tổng thống Donald Trump, đồng thời bày tỏ nghi ngờ về “độ tin cậy” của việc kiểm phiếu lại.

Các quan chức của Hội đồng Bầu cử Hạt Coffee đã gửi một lá thư vào tuần trước nói rằng họ không thể xác nhận số kiểm phiếu lại bằng hệ thống điện tử do “kết quả không đáng tin cậy”, trang WALB.com đưa tin hôm 8.12.

Hạt Coffee nằm ở phía nam bang Georgia, với dân số khoảng 40.000 người.

Theo hãng tin AP, ông Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia với 49,5% phiếu bầu so với 49,3% của ông Donald Trump.

“Không nên sử dụng bất kỳ hệ thống bỏ phiếu nào không đáng tin cậy. Yêu cầu chứng nhận kết quả – mà đã rõ ràng là không chính xác – không phục vụ mục tiêu của hệ thống bầu cử, cũng như không đáp ứng nghĩa vụ pháp lý chứng nhận kiểm phiếu lại điện tử – các quan chức Hạt Coffee viết trong thư.

Cùng với lá thư, các quan chức bầu cử Hạt Coffee cũng gửi cho văn phòng của ông Raffenserger một tài liệu “làm sáng tỏ rằng cuộc kiểm phiếu điện tử không đáng tin”.

Các quan chức bầu cử cũng cho biết không có hội đồng bầu cử nào có khả năng “chấp nhận những bất thường” được thể hiện trong tài liệu đó.

“Theo đó, Hội đồng Đăng ký và Bầu cử Hạt Coffee đã bỏ phiếu để xác nhận số phiếu đã được bầu trong báo cáo của đêm bầu cử. Các con số của đêm bầu cử được phản ánh trong giấy chứng nhận kết quả chính thức do văn phòng chúng tôi đệ trình” – lá thư viết.

Trước đó, hôm 7.12, bang Georgia tái khẳng định chiến thắng của ông Joe Biden trước ông Donald Trump trong xác nhận kiểm phiếu lại lần 3.

                                                                                      Theo Báo Lao động
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments