Giá vàng thế giới tiếp tục tăng vọt, hồi hộp chờ đợi tin từ nước Mỹ

0
0

Sáng nay (7/11), giá vàng thế giới tiếp tục tăng lên mức 1949,8 USD/oz trong khi vàng trong nước giao dịch cầm chừng.

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, sáng 7/11, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào ở mức 56,30 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 56,80 triệu đồng/lượng, cùng tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với thời điểm đầu phiên giao dịch.

Giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 56,2 triệu đồng/lượng (mua vào) – 56,7 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Trên thị trường thế giới, sáng 7/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao dịch trên sàn Kitco tiếp tục tăng 6,8 USD/oz so với cuối giờ chiều qua lên mức 1.949,8 USD/oz.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng vọt, hồi hộp chờ đợi tin từ nước Mỹ - Ảnh 1.
Đường đi của giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Giá vàng thế giới giữ đà tăng khi giới đầu tư chờ đợi một phán quyết rõ ràng từ cuộc bầu cử Mỹ. USD giảm ở mức gần đáy hai tháng cũng khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ tiền tệ khác.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đầy kịch tính thực tế đã không đẩy vàng tăng giá mạnh như kỳ vọng và cho đến khi kết quả cuộc bầu cử quyết định ông chủ nhà trắng nhiệm kỳ 4 năm tiếp theo được công bố, thị trường vàng có thể vẫn trong tình trạng khó đoán.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Biden được cho là tiến gần hơn đến một chiến thắng dù cho công tác kiểm phiếu tại nhiều bang quan trọng vẫn đang diễn ra. Các động thái đe dọa kiện lên tòa án của ông Trump về kết quả kiểm phiếu cũng như những cáo buộc gian lận bầu cử liên tiếp đã khiến sự bất an gia tăng trên thị trường, qua đó, vàng được hưởng lợi lớn và tăng nhanh.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng vọt, hồi hộp chờ đợi tin từ nước Mỹ - Ảnh 2.
Kiểm phiếu ở bang Azirona. Ảnh: Reuters.

Theo nhà giao dịch Michael Matousek tại U.S. Global Investors, triển vọng giành chiến thắng của ứng viên Joe Biden thuộc đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ củng cố dự đoán về một gói kích thích lớn hơn và đè nặng lên đồng USD.

Chuyên gia Sica nhận định giá vàng có thể sẽ “công phá” mức 2.000 USD/ounce với tiềm năng đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 20/1/2021 – thời điểm nhậm chức chính thức của người thắng cử.

Xét về dài hạn, vàng vẫn hưởng lợi từ các chính sách kích thích kinh tế của ông chủ Nhà Trắng dù đó là ông Donald Trump hay Joe Biden.

Theo: VTV

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments