Sôi nổi Hội thi tin học trẻ tỉnh Nghệ An lần thứ 30

25/05/2024 16:53
Sáng 25/5, tại Đại học Vinh, Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An lần thứ 30, năm 2024 với sự tham gia của 280 thí sinh. Hoạt động này nhằm động viên học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An tích cực học Tin học, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.
Link nguồn bài viết
https://tienphong.vn/soi-noi-hoi-thi-tin-hoc-tre-tinh-nghe-an-lan-thu-30-post1640338.tpo
Truy cập link gốc
Phát biểu khai mạc, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Trần Linh - Trưởng ban Tổ chức hội thi cho biết có 280 thí sinh đến từ các huyện, thành, thị sẽ tham gia 4 bảng thi lập trình và 33 sản phẩm sáng tạo - những con số chưa từng có tại hội thi tin học trẻ các năm trước.

Toàn cảnh Hội thi

Theo Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An, đây là lần đầu tiên bảng thi D1 - Bảng thi sản phẩm sáng tạo dành cho học sinh khối tiểu học, được tổ chức. Trước đó, ban tổ chức đã tạo điều kiện cho thí sinh ở các bảng cá nhân làm quen hệ thống, tham gia thi thử trước 15 ngày.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Trần Linh phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi Tin học trẻ là hoạt động thường niên của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An, nhằm góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và điều kiện thuận lợi để các em học sinh có cơ hội được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong học tập. Đồng thời, phát huy trí tuệ, khả năng sáng tạo của thanh thiếu nhi trong ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần định hướng cho thanh thiếu nhi về khai thác và ứng dụng Tin học một cách hiệu quả.

Hội thi nhằm đánh giá kết quả phong trào học tập, ứng dụng Tin học trong thanh thiếu nhi, qua đó, phát hiện, bồi dưỡng tài năng trẻ, khuyến khích, cổ vũ các em tích cực học tập, ứng dụng Tin học vào học tập và đời sống, xã hội, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

280 thí sinh Nghệ An tranh tài theo hình thức thi trực tuyến

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An năm 2024 cũng là dịp kỷ niệm 30 năm phong trào Tin học trẻ. Hội thi Tin học trẻ đã góp phần thúc đẩy phong trào học tập công nghệ thông tin rộng rãi trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh. Quy mô, số lượng, trình độ và chất lượng của các thí sinh từng bước được nâng lên. Nội dung và hình thức qua những lần tổ chức đều có sự thay đổi để phù hợp với sự phát triển của công nghệ thông tin và nhu cầu học tập, nghiên cứu của các em học sinh.

Hội thi Tin học trẻ đã góp phần thúc đẩy phong trào học tập công nghệ thông tin rộng rãi

Sau chương trình khai mạc, các thí sinh bước vào phần thi các bảng A, B, C1, C2 theo hình thức trực tuyến với 14 điểm thi tại các huyện, thị và 1 điểm tại Trường Đại học Vinh. Các thí sinh thuộc bảng thi sản phẩm sáng tạo sẽ tham gia thi thuyết trình trình bày sản phẩm vào sáng 28/5.

Cảnh Huệ