Nữ sinh trường Sân khấu Điện Ảnh Hà Nội và chuyến hành trình trở về quê đón Tết

24/01/2023 16:54
Hà Anh sinh ra và lớn lên tại Hà Tĩnh, cô nàng hiện đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Diễn viên chính quy tại trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Nhân dịp năm mới Xuân Quý Mão 2023, cô nàng chia sẻ về chuyến hành trình trở về quê đón Tết của một sinh viên xa quê.
Link nguồn bài viết
Nữ sinh trường Sân khấu Điện Ảnh Hà Nội và chuyến hành trình trở về quê đón Tết
https://baomoi.com/nu-sinh-truong-san-khau-dien-anh-ha-noi-va-chuyen-hanh-trinh-tro-ve-que-don-tet/c/44882977.epi
Truy cập link gốc


Hà Anh - sinh viên năm 4 chuyên ngành Diễn viên chính quy trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Sinh sống và học tập tại nơi cách quê nhà hơn 340km, với Hà Anh thì Tết Nguyên Đán luôn là dịp lễ quan trọng và ý nghĩa để bạn có cơ hội trở về nhà đón Tết sau một năm nỗ lực học tập đầy vất vả tại Hà Nội.

Hà Anh chia sẻ: “Là một sinh viên học tập xa quê, nếu không có dịp lễ nào quan trọng thì sẽ rất khó để mình có thể về quê thăm gia đình thường xuyên. Đối với bản thân mình, Tết là khoảng thời gian để tất cả các thành viên trong gia đình sum vầy, đoàn tụ bên nhau nên chắc chắn là dịp Tết Quý Mão năm nay mình chọn quê nhà Hà Tĩnh để đón Tết bên gia đình.”

Dịp Tết Quý Mão năm nay đánh dấu việc cả nước đã đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19 nên kế hoạch đón Tết của Hà Anh và cả gia đình cũng có thêm nhiều hoạt động đặc biệt hơn. Với Hà Anh thì cả năm mới có một lần Tết vậy nên bạn sẽ dành toàn bộ khoảng thời gian mình có được cho gia đình và về ông bà nội ngoại để chúc Tết. Sau đó bạn sẽ dành riêng một ngày để đi chúc Tết các thầy cô giáo cũ-những người đã chèo lái con thuyền tri thức, dạy bảo để Hà Anh nên người và đạt được những thành công như hiện tại.

Hà Anh tâm sự: “Hai năm qua khi tình hình dịch bệnh căng thẳng, bản thân mình và gia đình đều đương đầu với rất nhiều khó khăn và thời gian dành cho nhau đều không có. Ngày Tết muốn được về thăm ông bà hai bên nội ngoại cũng không thể vì phải đảm bảo an toàn chống dịch. Nhưng năm nay mọi thứ đã thay đổi và trở lại như cũ nên dịp Tết này mình mong muốn được dành toàn bộ thời gian bên tất cả người thân yêu nhất.”

Điều mà bản thân Hà Anh mong chờ nhất trong dịp Tết Quý Mão 2023 này có lẽ chính là khoảnh khắc đêm giao thừa. Đây chính là khoảng thời gian thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Hà Anh bật mí một truyền thống đặc biệt mà gia đình bạn luôn làm vào mỗi dịp đầu năm mới đó là cả gia đình cùng nhau đi xem pháo hoa và trao nhau những phong bao lì xì đỏ vào đúng thời khắc giao thừa để gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp nhất.

Năm 2023 có lẽ sẽ là một năm rất đặc biệt đối với Hà Anh. Bạn hiện tại đang là sinh viên năm cuối và sắp hoàn thành xong việc học vậy nên Hà Anh mong rằng trong năm tới đây bạn sẽ hoàn thành tốt phần thi tốt nghiệp diễn viên chính quy tại trường Sân khấu Điện Ảnh Hà Nội. Đặc biệt, Hà Anh quyết tâm sẽ luôn duy trì công việc đi diễn, đi hát nhằm trau dồi thêm nhiều kỹ năng còn thiếu để sau này khi bạn bước chân vào nghề sẽ không còn bỡ ngỡ và làm việc được tốt hơn. Bởi lẽ theo Hà Anh thì việc học tập chưa bao giờ là đủ, bản thân bạn luôn cố gắng học hỏi, tìm tòi để luôn hoàn thiện bản thân mình tốt hơn mỗi ngày.

Bước sang năm mới 2023, Hà Anh xin gửi đến các anh chị chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong cùng toàn thể các quý vị độc giả một lời chúc sức khỏe, chúc mọi người sang năm mới luôn vui vẻ, hạnh phúc!

Thu Phương