Cúc họa mi vào mùa: Giới trẻ nô nức rủ nhau đi check in

0
4

Cúc họa mi đã bắt đầu nở rộ, một mùa hoa rực rỡ lại về. Tại các vườn hoa, rất nhiều bạn trẻ đã xúng xính váy áo đến chụp ảnh để kịp lưu giữ khoảnh khắc giao mùa này.

Năm nay, cúc họa mi nở sớm hơn  tới gần 1 tháng, đúng vào thời điểm không còn nắng nóng, chỉ còn sót một vài tia nắng nhẹ đủ để cho cảnh sắc thêm lung linh.

Do được ươm trồng trong nhà lạnh nên năm nay cúc họa mi nở sớm hơn so với mọi năm gần 1 tháng. Ảnh: Yến Nhi

Hà Nội mùa nào cũng có hoa đẹp, tháng nào cũng có loại hoa đặc trưng. Nhưng cúc họa mi vẫn luôn chiếm một vị trí đặc biệt, không lẫn với bất kì loài hoa nào khác. Có lẽ là bởi loài hoa “báo đông” này giúp người ta cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn, dịu dàng như chút nắng ấm cuối cùng trong năm.

Nhân lúc họa mi bắt đầu vào mùa, nhiều cô gái đã ‘rục rịch’ rủ nhau đến vườn cúc họa mi để chụp ảnh làm kỷ niệm. Ảnh: Thu Phương
Và rủ cả hội bạn thân cùng đến đây để cùng lưu giữ những kỷ niệm đẹp của thanh xuân. Ảnh: Thu Phương

Bạn Thu Phương (19 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Năm ngoái mình bị lỡ mất kèo chụp ảnh cúc họa mi với nhóm bạn, năm nay nhân lúc hoa vừa nở, chúng mình đã lên kế hoạch tới vườn hoa chụp bộ ảnh kỷ niệm”.

Mỗi năm chỉ có 1 mùa cúc họa mi, thời gian hoa nở lại không dài nên mọi người rất háo hức, nhất là các bạn trẻ đều đã tranh thủ lên ý tưởng và tìm đến vườn cúc hoạ mi để lưu lại cho mình những khoảnh khắc đẹp nhất.

Thiếu nữ duyên dáng với tà áo dài trắng bên cúc họa mi. Ảnh: Thu Hằng
Sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi khiến bất cứ ai khi lạc vào đây cũng đều phải ngỡ ngàng. Ảnh: Thu Hằng
Cúc hoạ mi nở sớm đã thu hút sự rất nhiều bạn trẻ đến nơi đây để chụp ảnh, đặc biệt là các bạn nữ. Ảnh: Hoàng Thoa
Chỉ e ấp nhẹ nhàng bên hoa cúc thôi là bạn đã có ngay một bức ảnh xuất thần. Ảnh: Thu Phương

Thời điểm thích hợp nhất để chụp ảnh đẹp với cúc họa mi thuờng rơi vào sáng sớm hoặc cuối chiều. Cúc họa mi chỉ xuất hiện trong khoảng 3 tuần và thường nở rộ nhất vào cuối tháng 11. Vì chóng nở chóng tàn như thế nên hãy tranh thủ rủ bạn bè cùng đến check-in với loài hoa “báo đông” này nhé!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments