Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/4

03/04/2024 09:45
Đoàn công tác Nghệ An làm việc tại Australia; Tập trung triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ trong Đề án 06 của Chính phủ; Giám sát việc triển khai thực hiện Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng; Tăng thêm 15 lớp 10 công lập ở thành phố Vinh… là những nội dung nổi bật trên baonghean.vn.
Link nguồn bài viết
https://baonghean.vn/nghe-an-thong-tin-noi-bat-ngay-24-post287179.html
Truy cập link gốc
* Sáng 2/4, , đoàn công tác của tỉnh Nghệ An có cuộc làm việc với các doanh nghiệp Australia và Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu giới thiệu các sản phẩm công nghiệp và sản phẩm OCOP của tỉnh Nghệ An với các đại biểu. Ảnh: Minh Thế

* Chiều 2/4, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt và các nhiệm vụ công tác trọng tâm để triển khai thi hành.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Đ.C

* Chiều 2/4, triển khai các giải pháp thúc đẩy thực hiện các mô hình điểm về triển khai Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai các giải pháp thúc đẩy thực hiện các mô hình điểm về triển khai Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn. Ảnh: Phạm Bằng

* Sáng 2/4, triển khai kế hoạch Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2019 – 2024. Đại hội dự kiến diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 26/6/2024 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Lực lượng vũ trang tỉnh diễu hành. Ảnh tư liệu: Đình Tuyên

* Ngày 2/4, Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội có cuộc giám sát, làm việc tại Nghệ An về việc để thực hiện Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng.

Trước khi làm việc với địa phương, đoàn công tác của Quốc hội đã khảo sát thực địa việc trồng rừng thay thế thực hiện Dự án tại xã Tân Thắng (huyện Quỳnh Lưu). Ảnh: Kim Oanh

* Trước áp lực số lượng học sinh gia tăng nhanh trên địa bàn thành phố Vinh, ngành Giáo dục đã có nhiều nỗ lực để giảm bớt sức nóng trong mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay. Đặc biệt, ngành đã cho các trường công lập ở thành phố.

Giờ học của học sinh Trường THCS Hà Huy Tập. Ảnh: Mỹ Hà

* Đề nghị các giáo viên mượn nhà tập thể của trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An . Đó là nội dung mà lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu trong các công văn trả lời những hộ gia đình mượn nhà tập thể của Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An sau khi nhận được khiếu nại của họ.

2 ngôi nhà chưa chịu bàn giao mặt bằng. Ảnh: Tiến Hùng

Nguyên Nguyên - Hữu Quân