Nghệ An: Người dân khốn khổ, 'vật lộn' trên tuyến đường lầy như... ruộng cày

24/11/2022 17:10
Đoạn đường liên xã hơn 1km ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) hiện đang bị xuống cấp trầm trọng: lầy lội mỗi khi trời mưa, bụi bay mù mịt khi nắng ráo. Thực trạng này khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc.
Link nguồn bài viết
Nghệ An: Người dân khốn khổ, 'vật lộn' trên tuyến đường lầy như... ruộng cày
https://baomoi.com/nghe-an-nguoi-dan-khon-kho-vat-lon-tren-tuyen-duong-lay-nhu-ruong-cay/c/44364557.epi
Truy cập link gốc
Theo phản ánh của người dân xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu (Nghệ An), thời gian gần đây, đoạn đường liên xã đoạn qua địa bàn xóm Hải Bắc (xã Diễn Bích) đang bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng khiến việc đi lại của người dân vô cùng vất vả.

Ghi nhận của PV Infonet tại hiện trường, đây là tuyến đường liên xã Diễn Ngọc – Diễn Bích đi Diễn Hải (huyện Diễn Châu); đoạn đường đi qua xóm Hải Bắc (thuộc xã Diễn Bích) kéo dài chỉ hơn 1,2km nhưng đầy rẫy những sống trâu, ổ trâu, ổ gà… vô cùng nguy hiểm. Trời nắng thì bụi bay mù mịt, trời mưa thì lầy lội, tạo nên những “ao nước” vô cùng nguy hiểm.

Nhiều người dân địa phương bức xúc phản ánh, tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng một thời gian mà vẫn chưa được cơ quan chức năng có kế hoạch đầu tư, sửa chữa. Hàng ngày, việc đi lại của các cháu học sinh, người dân vô cùng vất vả, chật vật.

Trên tuyến đường ngắn chi chít những “ao nước” mỗi khi trời mưa.

Bà Hồ Thị B. (SN 1958, người dân xã Diễn Bích) cho biết: “Ngày nào cũng có người đi qua đoạn đường này bị ngã xe, khổ nhất là các cháu nhỏ đi học rất vất vả; đặc biệt khi trời mưa, nhiều đoạn trên đường trở thành những vũng nước sâu rất nguy hiểm.

Nhiều người dân địa phương bày tỏ mong muốn nhà nước sớm sửa chữa đoạn đường để thuận tiện cho việc đi lại, giao thương, buôn bán.

Các phương tiện đi lại lộn xộn trên đoạn đường đầy rẫy ổ trâu, ổ gà, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Được biết, đây là tuyến đường huyết mạch từ Quốc lộ 1A (huyện Diễn Châu) đi các xã bãi ngang như: Diễn Kim, Diễn Hải, Diễn Hùng… nên hàng ngày có lượng người và phương tiện lưu thông rất lớn.

Ông Nguyễn Viết Mãn, Chủ tịch UBND xã Diễn Bích (huyện Diễn Châu) cho biết, qua các cuộc tiếp xúc cử tri, địa phương và người dân cũng đã có ý kiến về tuyến đường này đang bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

“Mới đây, UBND huyện Diễn Châu cũng đã về, phối hợp với địa phương tổ chức khảo sát, dự kiến tu bổ, nâng cấp; nhưng cũng chưa cụ thể sẽ triển khai vào thời gian nào…”, ông Mãn nói.

Người dân vô cùng bức xúc, mong muốn đoạn đường sớm được làm lại để đảm bảo an toàn giao thông.

Hình ảnh người dân chật vật đi qua đoạn đường liên xã lầy lội, xuống cấp nghiêm trọng ở xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Việt Hòa