Nghệ An báo cáo Bộ Công an về dự án trồng cây xanh

06/06/2024 20:44
UBND tỉnh Nghệ An vừa có báo cáo gửi Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) về các dự án trồng và chăm sóc cây xanh trên địa bàn.
Link nguồn bài viết
https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/nghe-an-bao-cao-bo-cong-an-ve-du-an-trong-cay-xanh-d49224.html
Truy cập link gốc
Cây xanh tại TP Vinh (Nghệ An).

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã có công văn gửi UBND tỉnh Nghệ An về việc kiểm tra, xác minh, làm rõ việc thi công các dự án trồng và chăm sóc cây xanh trên địa bàn có liên quan đến Công ty TNHH Cây xanh Công Minh và các công ty, đơn vị liên quan.

Qua rà soát, từ năm 2019 đến nay, tỉnh Nghệ An có 17 cơ quan, đơn vị thực hiện 114 dự án trồng và chăm sóc cây xanh, với tổng mức đầu tư 211,402 tỷ đồng.

Cụ thể, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An có đến 35 dự án, với tổng mức đầu tư hơn 111 tỷ đồng cho các đơn vị trực thuộc gồm: Ban quản lý di tích; Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và tượng đài Bác Hồ; Khu di tích Kim Liên; Bảo tàng Nghệ An; Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Do vậy, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An trở thành khối các cơ quan cấp tỉnh có nhiều dự án nhất trên địa bàn và chiếm hơn 50% tổng mức đầu tư cả tỉnh Nghệ An về lĩnh vực trồng và chăm sóc cây xanh.

Theo thống kê của UBND tỉnh Nghệ An, từ năm 2019 đến nay trên địa bàn có 17 cơ quan, đơn vị đã thực hiện 114 dự án trồng và chăm sóc cây xanh, với tổng mức đầu tư hơn 211,4 tỷ đồng.

Riêng, UBND TP. Vinh thực hiện 10 dự án, với tổng mức đầu tư hơn 27 tỷ đồng. Ngoài ra, các địa phương khác như: UBND TX Cửa Lò, Nghĩa Đàn, TX Thái Hòa, Đô Lương… cũng thực hiện từ 2 – 7 dự án với tổng mức đầu tư giao động từ 5 – 10 tỷ đồng.

Một đơn vị khác thuộc khối cơ quan cấp tỉnh như Tỉnh đoàn Nghệ An, tại Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Truông Bồn (đơn vị trực thuộc) cũng đã thực hiện 5 dự án chăm sóc cây xanh, cây cảnh, vườn hoa, thảm cỏ với tổng giá trị đầu tư hơn 16,6 tỷ đồng.

Theo báo cáo của UBND tỉnh gửi Bộ Công an, trong 114 dự án trồng, chăm sóc cây xanh ở Nghệ An từ 2019 đến nay không có nhà thầu thi công nào là Công ty TNHH Cây xanh Công Minh. Những đơn vị thực hiện phần lớn các dự án trên gồm: Công ty TNHH Huy Hiệp; Công ty CP tư vấn CK Nam Việt; Công ty TNHH phát triển đô thị Nghệ An...

Ngọc Tuấn