Ngành giáo dục Nghệ An trao 720 suất quà Tết cho giáo viên và học sinh vùng cao

28/01/2024 18:49
Trong 2 ngày 27 và 28/1, ngành giáo dục Nghệ An đã phối hợp với Quỹ Vì tầm vóc Việt (Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á), Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Vinh, Tập đoàn TH và Công ty trách nhiệm hữu hạn Mía đường Nghệ An đã trao 720 suất quà tết cho giáo viên và học sinh ở 6 huyện miền núi: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quế Phong, Quỳ Châu và Quỳ Hợp.
Link nguồn bài viết
https://nhandan.vn/nganh-giao-duc-nghe-an-trao-720-suat-qua-tet-cho-giao-vien-va-hoc-sinh-vung-cao-post794198.html
Truy cập link gốc
Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An trao quà Tết cho học sinh khó khăn của huyện Con Cuông. Ảnh: Mỹ Hà

Giá trị của mỗi suất quà cho học sinh là 500 nghìn đồng, quà cho giáo viên là một triệu đồng cùng một số hiện vật. Tổng giá trị của các suất quà là 480 triệu đồng.

Những món quà nhỏ mà ngành gửi đến các thầy, cô và các em học sinh trong dịp này sẽ là nguồn động viên khích lệ để các nhà trường vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Thăm và gửi lời chúc mừng năm mới tới tập thể giáo viên và phụ huynh, học sinh các nhà trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An Thái Văn Thành ghi nhận và tri ân các thầy cô đã vượt qua khó khăn, bám trường, bám bản, tận tâm tận tụy với nghề. Đồng thời, bày tỏ sự cảm ơn đến các phụ huynh đã đồng hành với giáo dục để chăm lo cho sự nghiệp vùng cao.

Trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Mỹ Hà

Trong những năm qua, ngành giáo dục các huyện miền núi Nghệ An đã có sự tiến bộ vượt bậc và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn ngành. Ngành giáo dục Nghệ An cũng dành nhiều sự quan tâm cho giáo dục vùng cao. Đặc biệt, với Chương trình "Sức khỏe học đường" với sự tham gia của Tập đoàn TH nhằm mục đích đẩy mạnh hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em, học sinh trong trường học nhằm bảo đảm sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần cho học sinh.

Ngành giáo dục cũng đang tiếp tục tham mưu, xây dựng các chính sách để hỗ trợ cho học sinh các huyện miền núi, trong đó có Nghị quyết thí điểm xây dựng 12 trường nội trú, bán trú kiểu mới. Đây cũng là cơ sở quan trọng nhằm tạo điều kiện cho học sinh vùng khó được đến trường, được chăm sóc đầy đủ, phát triển toàn diện các kỹ năng, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho học sinh miền núi và là tiền đề để nâng cao chất lượng giáo dục.

Tặng quà cho học sinh nghèo huyện Quỳ Châu.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo-Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức chương trình “Tết Sum vầy-Xuân chia sẻ” năm 2024. Chương trình “Tết sum vầy” là một trong những hoạt động thiết thực, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, luôn quan tâm, động viên chia sẻ đối với cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tổ chức Công đoàn. Dịp này, Công đoàn ngành sẽ tặng quà cho 1.036 cán bộ, nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, 480 học sinh, 38 cơ sở giáo dục và tặng quà cho các thầy, cô giáo nghỉ hưu với tổng kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng.

Đây là hoạt động trở thành nét đẹp truyền thống, có sức lan tỏa lớn trong đời sống vật chất, tinh thần của người lao động và được ngành giáo dục duy trì từ năm 2015 đến nay.