Nắng nóng, người dân Hà Tĩnh đổ xô ra biển giải nhiệt

22/04/2024 16:54
Những ngày qua thời tiết ở Hà Tĩnh nắng nóng gay gắt, nhiều du khách và người dân các địa phương lại đổ về biển Thiên Cầm giải nhiệt.
Link nguồn bài viết
https://suckhoedoisong.vn/nang-nong-nguoi-dan-ha-tinh-do-xo-ra-bien-giai-nhiet-169240422151120004.htm
Truy cập link gốc
Những ngày gần đây, nắng nóng diễn ra trên diện rộng ở Hà Tĩnh. Cứ chiều về, người dân và du khách lại đổ dồn về các bãi biển để xua tan oi bức, nóng nực. Tại biển Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên) luôn chật kín người.

Đến với biển để hòa mình vào dòng nước xanh có lẽ là phương án hữu hiệu để tránh nóng.

Trẻ em và người lớn đều xuống biển để giải nhiệt trong ngày nắng nóng.

Chị Phạm Thị Phương (xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên) chia sẻ, để tránh thời tiết nắng nóng gay gắt, gia đình chị lựa chọn về biển Thiên Cầm để tìm kiếm cảm giác mát mẻ. "Bãi biển Thiên Cầm đẹp và làn nước mát mẻ, sạch nên vào những ngày nắng nóng gia đình tôi lại đến đây tắm mát", chị Phương nói.

Các dịch vụ giữ xe, cho thuê phao bơi… rất đắt khách.

Các em nhỏ thích thú dựng lâu đài, nô đùa trên bãi cát phẳng và hòa mình vào làn nước biển cùng người lớn.

Đại diện Ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm cho biết, để chuẩn bị cho mùa du lịch 2024, địa phương đã thực hiện các dự án xây dựng, chỉnh trang hạ tầng Khu du lịch biển Thiên Cầm, phục vụ du khách. Chuẩn bị dịp nghỉ Lễ 30-4, lượng khách có thể đông lên, vì vậy Ban quản lý chỉ đạo các khách sạn nâng cấp cơ sở hạ tầng, niêm yết giá, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ du khách. Mở rộng các dịch vụ vui chơi, giải trí, cử đội cứu hộ cứu nạn hoạt động 24/24h để đảm bảo an toàn cho du khách khi về đây tắm biển.

Đội cứu hộ bãi tắm Thiên Cầm luôn túc trực để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi tắm biển.

Nhiều nhóm du khách thường đến bãi biển Thiên Cầm tổ chức Teambulding, vui chơi, ăn uống.

Các nhà hàng trong Khu du lịch Thiên Cầm "chật cứng" du khách thưởng thức hải sản.

Biển Thiên Cầm một bãi biển mang vẻ đẹp hoang sơ với bờ cát trắng mịn màng và hình dáng độc đáo, thu hút nhiều khách du lịch đến đây hàng năm. Nhằm thu hút và đảm bảo phục vụ tốt du khách trong dịp nắng nóng này, các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ tại bãi biển Thiên Cầm đã triển khai nhiều biện pháp kích cầu du lịch, khuyến mãi cho du khách khi về đây tham quan, nghỉ dưỡng.

Nguyễn Sơn