Nam sinh Hà Tĩnh gây 'sốt' với bộ sưu tập thời trang tái chế

25/04/2024 08:59
Độc đáo, sáng tạo, bộ sưu tập thời trang tái chế của Trần Nguyễn Đăng Nguyên (xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) khiến cư dân mạng không khỏi trầm trồ.
Link nguồn bài viết
https://baohatinh.vn/nam-sinh-ha-tinh-gay-sot-voi-bo-suu-tap-thoi-trang-tai-che-post265335.html
Truy cập link gốc
Những ngày qua, trên nhiều nền tảng mạng xã hội, các bài đăng về bộ sưu tập thời trang tái chế từ vải jean cũ của một nhóm học sinh lớp 11 tại Hà Tĩnh nhận được lượng tương tác khá lớn. Bên dưới các bài đăng, đa số cư dân mạng để lại những bình luận bày tỏ ngưỡng mộ trước sự sáng tạo, khéo tay của chủ nhân các mẫu thiết kế.

Nhiều bài đăng về bộ sưu tập thời trang tái chế của nhóm học sinh lớp 11 ở Hà Tĩnh nhận được lượng tương tác lớn trên mạng xã hội.

Được biết, bộ sưu tập thời trang tái chế đang gây "sốt" nói trên là sản phẩm của 4 học sinh lớp 11A8, Trường THPT Nguyễn Trung Thiên (Thạch Khê, Thạch Hà). Trong đó, bạn Trần Nguyễn Đăng Nguyên là người lên ý tưởng, thiết kế chính; 3 bạn Nguyễn Thị Thúy Ngân, Nguyễn Thị Anh Thư, Lê Thị Quỳnh Trang đảm nhận công việc thiết kế trang sức.

Đăng Nguyên cho biết, cả nhóm rất vui mừng khi những mẫu thiết kế nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng những ngày qua. Nam sinh chia sẻ, bộ sưu tập là tâm huyết của cả nhóm khi được đại diện lớp tham gia chương trình ngoại khóa "Thời trang và cuộc sống - Sáng tạo từ vải jean tái chế" do Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Thiên tổ chức vào ngày 20/4 vừa qua. "Các mẫu thiết kế trong bộ sưu tập nhận được sự quan tâm lớn, phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng khiến chúng em rất bất ngờ và hạnh phúc" - Đăng Nguyên nói.

Trần Nguyễn Đăng Nguyên - chủ nhân bộ sưu tập thời trang tái chế đang gây "sốt".

Trước khi trình diễn tại buổi ngoại khóa của trường lần này, nam sinh cũng đã có nhiều mẫu thiết kế khác đăng tải lên trang Facebook, TikTok cá nhân và nhận được nhiều lượt tương tác lớn. Tuy nhiên, ở bộ sưu tập lần này, Đăng Nguyên đã đặt hết tâm huyết và thời gian để thực hiện.

Bộ sưu tập có tên “Mùi” gồm 5 mẫu thiết kế: Đào - Hạc - Sen - Công - Khơi.

Bộ sưu tập có tên “Mùi” gồm 5 mẫu thiết kế: Đào - Hạc - Sen - Công - Khơi, được Đăng Nguyên lên ý tưởng từ tháng 9/2023. Tuy nhiên, em cùng các bạn chỉ có thời gian 1,5 tháng để hoàn thành các sản phẩm trước ngày biểu diễn. Khác với các loại chất liệu khác, vải jean khá thô, cứng nên trong quá trình xử lý Nguyên cùng các bạn cũng phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện sản phẩm hơn.

“Em cùng các bạn xin đồ jean cũ để tái sử dụng thành những mẫu thiết kế mới. Ngoài ra, năm 2023 em có thực hiện một bộ sưu tập thời trang từ đồ jean tái chế nên em cũng tận dụng tối đa các vật liệu. Về phần phụ kiện thì chúng em tìm các thanh kim loại sau đó về xử lý lại bằng sơn bóng, sơn vàng rồi tự lên ý tưởng thiết kế theo từng mẫu riêng”.

Đăng Nguyên ấp ủ ý tưởng cho bộ sưu tập từ tháng 9/2023.

Nam sinh cho hay, bản thân có thể vẽ các thiết kế đẹp mắt trên giấy nhưng khi thực hiện trên sản phẩm thực còn rất nhiều công đoạn khó khăn, phải vận dụng nhiều kỹ năng. “Để hoàn thành bộ sưu tập, em đã phải nhờ tới sự hỗ trợ rất nhiều từ các bạn. Không chỉ thiết kế phần phụ kiện mà các bạn còn góp ý, chỉnh sửa, tham gia làm mẫu để em có được bộ sưu tập thời trang ấn tượng nhất” - Đăng Nguyên nói.

Sau sự kiện ngoại khóa tại trường, nhóm của Đăng Nguyên sẽ tiếp tục trình diễn bộ sự tập “Mùi” tại Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đồng thời đấu giá các trang phục này. Số tiền thu được sẽ được trích 30% cho quỹ từ thiện, phần còn lại sẽ gây quỹ để tiếp tục thực hiện các dự án thời trang tiếp theo.

Đăng Nguyên nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các bạn học để hoàn thiện bộ sưu tập thời trang tái chế.

Chia sẻ về cơ duyên đến với thiết kế thời trang, Đăng Nguyên kể, từ bé bản thân đã rất đam mê vẽ các mẫu trang phục trên giấy. Mặc dù chưa từng học qua trường lớp nào nhưng em thường xuyên theo dõi, học hỏi từ các bộ sưu tập của các nhà mốt nổi tiếng thế giới. Trong đó, nam sinh bày tỏ niềm yêu thích mãnh liệt với nhà mốt Versace cùng các fashionista (một thuật ngữ được dùng để chỉ những người yêu thích và am hiểu về thời trang - PV) như Châu Bùi, Khánh Linh (Cô em Trendy)…

Ngoài ra, Đăng Nguyên cho biết, em rất thích vận dụng các vật liệu như mành tre, giấy dó… vào thiết kế thời trang của mình để tôn lên những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đằng sau khả năng thiết kế thời trang ấn tượng, nam sinh còn có thành tích học tập khá tốt. Em học đều các môn và sở hữu nhiều “tài lẻ” về khoa học công nghệ, dựng phim…

Những mẫu phụ kiện xinh xắn trong bộ sưu tập "Mùi" được Nguyên cùng các bạn làm thủ công.

Cô Phan Thị Hoa Lê (Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Thiên) chia sẻ: “Đăng Nguyên là một học sinh đa tài, nhiều năng lượng và vô cùng cá tính. Các sáng tạo của em không ít lần khiến thầy cô và bạn bè phải thể hiện sự ngưỡng mộ, thích thú. Thông qua các hoạt động ngoại khóa, nhà trường cũng đã nhận ra tài năng và luôn tạo điều kiện cho Nguyên cũng như các bạn thể hiện đam mê của mình”.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Đăng Nguyên cho biết, trước mắt em đang luyện thi IELTS và sau khi tốt nghiệp THPT em sẽ dự định du học về chuyên ngành marketing. “Bản thân em mong muốn sẽ sở hữu một thương hiệu thời trang mang tên mình nên em muốn học thêm ngành marketing để có thể quảng bá thương hiệu, quản lý doanh nghiệp một cách tốt hơn” - Đăng Nguyên nói.

Clip: Buổi trình diễn thời trang bộ sưu tập "Mùi"

Tùy Phong