Một cơ sở y tế Hà Tĩnh được Đại sứ quán Hàn Quốc chọn khám lao phổi chỉ định

03/04/2024 13:11
Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh là cơ sở y tế vừa được chọn làm đơn vị khám lao phổi chỉ định của Đại sứ quán Hàn Quốc tại khu vực miền Trung.
Link nguồn bài viết
https://baohatinh.vn/mot-co-so-y-te-ha-tinh-duoc-dai-su-quan-han-quoc-chon-kham-lao-phoi-chi-dinh-post264194.html
Truy cập link gốc
Đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc làm việc với Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh.

Hàn Quốc là một điểm đến hấp dẫn của đông đảo người Việt Nam và người nước ngoài. Theo thống kê của Đại sứ quán Hàn Quốc, mỗi năm có khoảng 150.000 người Việt Nam có nhu cầu đến Hàn Quốc với nhiều mục đích: du học, thăm thân, kết hôn, làm việc..., trong đó, có khoảng 50% người đăng ký lưu trú.

Thủ tục xin visa đi Hàn Quốc với mỗi đối tượng là khác nhau. Theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc, những trường hợp lưu trú trên 90 ngày bắt buộc phải khám sàng lọc lao phổi theo form quy định. Được biết, đến thời điểm tháng 1/2024, cả nước mới chỉ có 5 bệnh viện ở Hà Nội được chỉ định là cơ sở khám lao phổi của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh trở thành đơn vị khám lao phổi chỉ định của Đại sứ quán Hàn Quốc tại khu vực miền Trung.

Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh lân cận có nhu cầu xin visa lưu trú trên 90 ngày tại Hàn Quốc được thực hiện khám lao phổi theo quy định, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã tham gia xét tuyển với Đại sứ quán Hàn Quốc.

Sau thời gian xem xét, đánh giá các điều kiện về nhân lực và cơ sở vật chất, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã được Đại sứ quán Hàn Quốc lựa chọn là cơ sở khám lao phổi chỉ định tại khu vực miền Trung.

Phúc Quang