Mang tết ấm đến với người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội

26/01/2024 11:10
Những phần quà ý nghĩa của các địa phương, đơn vị đã góp phần mang không khí xuân ấm áp đến với các đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh.
Link nguồn bài viết
https://baohatinh.vn/nhip-cau-yeu-thuong/mang-tet-am-den-voi-nguoi-ngheo-doi-tuong-bao-tro-xa-hoi/260846.htm
Truy cập link gốc
Sáng 26/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu tới dự chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ năm 2024”, do LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh tổ chức.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã tặng quà chúc tết công nhân, viên chức lao động TX Hồng Lĩnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Danh trao biểu trưng hỗ trợ 2 nhà “Mái ấm công đoàn” cho 2 đoàn viên với số tiền 65 triệu đồng, được trích từ Quỹ xã hội Công đoàn Hà Tĩnh.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Danh và lãnh đạo TX Hồng Lĩnh trao 20 suất quà của Tổng LĐLĐ Việt Nam, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng; trao 150 suất quà của LĐLĐ tỉnh, mỗi suất trị giá 800.000 đồng và trao 30 suất quà của cấp ủy, chính quyền thị xã hỗ trợ kinh phí, mỗi suất 1 triệu đồng; trao tặng 250 thẻ voucher mua hàng của cửa hàng Sơn Hải Plaza, mỗi thẻ trị giá 300.000 đồng.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Tạp chí Nhà đầu tư trao 50 suất học bổng Quỹ Tấm lòng vàng Nhà đầu tư cho con của công nhân, viên chức lao động vượt khó học giỏi với tổng số tiền 25 triệu đồng.

Đại diện Công ty Vận tải hành khách Châu Tịnh đã trao tặng 1 chuyến xe 0 đồng (20 vé xe, trị giá 10 triệu đồng) cho người thân của công nhân, viên chức lao động đang học tập và công tác tại Thủ đô Hà Nội về quê ăn Tết vào ngày 28 Tết.

Trước đó, nhằm động viên, chia sẻ với các hộ nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, vui Tết, đón Xuân vui vẻ, đầm ấm, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Công ty cổ phần Dahachi tổ chức trao 100 suất quà Tết cho các hộ nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nam Hồng và xã Thuận Lộc, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Công ty TNHH Anh Ánh Hồng Lĩnh (chuyên kinh doanh tôn thép ở TX Hồng Lĩnh) trao 100 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho hộ nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn, cán bộ công nhân viên chức bị bệnh hiểm nghèo trên địa bàn thị xã.

Cũng trong đợt này, Công an TX Hồng Lĩnh đã vận động các nhà hảo tâm trao tặng 170 chiếc áo ấm cho các em học sinh khuyết tật tại Trung tâm hỗ trợ giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh.

Sáng 26/1, UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương”, tặng quà tết cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 175 suất quà với tổng trị giá gần 144 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần san sẻ một phần khó khăn, giúp người nghèo giảm bớt gánh nặng cuộc sống, góp phần thực hiện phương châm mọi người, mọi nhà đều có tết. Trong ảnh: Lãnh đạo UBND thành phố Hà Tĩnh và đại diện các đơn vị tài trợ trao quà cho người dân.

Những suất quà góp phần mang tết ấm áp, yêu thương đến cho người dân trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.Chương trình được diễn ra với các hoạt động sôi nổi như: khu vực chợ tết, khu vực khám, tư vấn sức khỏe, khu trò chơi dân gian... Khu vực chợ tết được Ban Tổ chức bố trí các dãy hàng với đa dạng hàng hóa, sản phẩm nông sản địa phương, mặt hàng cần thiết.

Ban tổ chức đã trao tặng 200 phiếu mua hàng cho 200 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi phiếu trị giá 800 ngàn đồng. Dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên người dân được đổi phiếu, tự chọn mua các mặt hàng tại các gian hàng.

Người dân phấn khởi với những phần quà đầy ý nghĩa trên tay.

Khu vực vui chơi có thưởng thu hút đông đảo người dân cùng tham gia, tạo nên không khí Tết vui tươi, ấm áp.

Trong khuôn khổ chương trình, người dân còn được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí. Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần chăm lo, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang tới gần.

Chương trình Tết nhân ái “HEINEKEN Cares - Chung tay sẻ chia, cùng cộng đồng đón tết an vui” do Công ty TNHH Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tài trợ sẽ được tổ chức tại 20 điểm của 19 tỉnh, thành trong cả nước với 4.000 phần quà dành cho người có hoàn cảnh khó khăn, tổng kinh phí gần 4,6 tỷ đồng.

Nhóm P.V