Trung Quốc chỉ trích Mỹ đưa nhiều công ty vào danh sách đen thương mại

0
6

Ngày 19/12, Bắc Kinh đã chỉ trích Mỹ sau khi Washington tuyên bố kiểm soát hoạt động xuất khẩu đối với hàng chục công ty Trung Quốc bị nghi có quan hệ với quân đội nước này.

Trung Quoc chi trich My dua nhieu cong ty vao danh sach den thuong mai hinh anh 1
Ảnh chỉ có tính chất minh họa ( Nguồn: Vietnamplus)

Ngày 19/12, Bắc Kinh đã chỉ trích Mỹ sau khi Washington tuyên bố kiểm soát hoạt động xuất khẩu đối với hàng chục công ty Trung Quốc bị nghi có quan hệ với quân đội Trung Quốc.

Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố “phản đối mạnh mẽ” động thái trên của Mỹ, được cho là sẽ ảnh hưởng đến SMIC – Tập đoàn sản xuất chip bán dẫn lớn nhất của gã khổng lồ châu Á – đồng thời cam kết sẽ “thực hiện các biện pháp cần thiết” để bảo vệ quyền lợi của các công ty Trung Quốc.

Bộ này cáo buộc Mỹ “lạm dụng kiểm soát xuất khẩu và các biện pháp khác hòng liên tục chèn ép” các thực thể nước ngoài, cũng như kêu gọi Washington chấm dứt chủ nghĩa đơn phương và chính sách bắt nạt.

Hôm 18/12, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết danh sách đen thương mại, nhằm hạn chế khả năng các công ty Mỹ làm ăn với các công ty trong danh sách này, liên quan đến một loạt cáo buộc bao gồm đánh cắp công nghệ của Mỹ./.

Nguồn: VietNamPlus

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments