Lan tỏa tinh thần tự tin tự chủ cho phụ nữ Việt Nam

0
1

“Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” là chương trình do Sunlight và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai, nhằm khuyến khích phụ nữ khai phá tiềm năng, tự chủ kinh tế. Chương trình gồm các hoạt động truyền cảm hứng, đào tạo, hỗ trợ vốn giúp chị em tự tin khởi sự kinh doanh, đóng góp nhiều hơn cho gia đình và xã hội.

Với vai trò đơn vị thực hiện chính, Sunlight, Unilever Việt Nam đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam mang chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” đến nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Trong 3 tháng cuối năm, chương trình được triển khai tại 10 tỉnh thành bao gồm: Bến Tre, Đồng Tháp, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Lào Cai, Ninh Bình, Hải Dương, Hà Nội và Quảng Bình, truyền cảm hứng cho gần 2.000 phụ nữ và tập huấn kỹ năng cho 700 phụ nữ nông thôn chưa có nghề nghiệp, thu nhập ổn định.

Trong 3 tháng cuối năm, chương trình được triển khai tại 10 tỉnh thành
Trong 3 tháng cuối năm, chương trình được triển khai tại 10 tỉnh thành

Tại đây, các chị em được hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh, kỹ năng quản lý cửa hàng, quản lý thu-chi và các cách quảng bá, marketing hiệu quả và tối ưu chi phí… Thấu hiểu nguồn vốn ban đầu là điều chị em mong muốn được hỗ trợ nhất, Sunlight sẽ tài trợ 6 dự án xuất sắc nhất mỗi tỉnh với tổng số vốn 100 triệu đồng, đồng thời kết nối với chuyên gia để tư vấn trong giai đoạn bắt đầu.

Sunlight sẽ tài trợ 6 dự án xuất sắc nhất mỗi tỉnh với tổng số vốn 100 triệu đồng
Sunlight sẽ tài trợ 6 dự án xuất sắc nhất mỗi tỉnh với tổng số vốn 100 triệu đồng

Ngày 9/12/2020, Chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” đã được tổ chức tại Quảng Bình, hoàn thành chuỗi 10 sự kiện trong năm 2020. Dự kiến trong quý 1 năm 2021, Sunlight sẽ tiếp tục mở rộng chương trình đến 3 tỉnh Miền Trung là Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế với mong muốn giúp các chị em phụ nữ nói riêng và các hộ gia đình nói chung vực dậy tinh thần, vươn lên trước những khó khăn kinh tế gây ra bởi bão lũ, thiên tai cũng như tình hình dịch bệnh Covid-19 trong năm.

Sunlight sẽ tiếp tục mở rộng chương trình đến 3 tỉnh Miền Trung là Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế
Sunlight sẽ tiếp tục mở rộng chương trình đến 3 tỉnh Miền Trung là Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế

“Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” mang đến cho chị em phụ nữ nông thôn không những kiến thức, sự tự tin mà còn là cơ hội để có cuộc sống tốt hơn. Trong những phụ nữ ấy, có chị Nguyễn Thị Châu Trinh – người phụ nữ ở tuổi 44 với ước mơ thoát nghèo, giúp gia đình có cuộc sống ổn định hơn trong chương trình diễn ra tại Bến Tre ngày 17/10/2020.

Lan tỏa tinh thần tự tin tự chủ cho phụ nữ Việt Nam

Sau ca phẫu thuật điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm, chị không thể làm việc nặng, việc làm công gánh muối để kiếm tiền trang trải hàng ngày cũng mất đi. Gánh nặng gia đình dồn hết sang người chồng với mức thu nhập bấp bênh của nghề đánh cá.

Cuộc sống khó khăn, không lo được chi phí khi cô con gái báo tin đậu đại học khiến chị chỉ biết ngậm ngùi trong nước mắt mà thương con. Chị cũng từng ước mơ mở một tiệm may, nhưng rồi phải tạm gác lại vì thiếu vốn, thiếu kiến thức và thiếu cả sự tự tin. Chị Trinh lại “lao vào công việc” làm thuê kiếm sống cho đến khi được Hội Phụ nữ tỉnh Bến Tre giới thiệu chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”.

Ánh mắt chị Trinh ngày hôm nay, là khao khát muốn thoát nghèo, muốn gia đình có cuộc sống tốt hơn, muốn thắp lại ước mơ tiệm may của mình. Trong tinh thần muốn vươn lên thoát nghèo, phát triển ước mơ của mình, các chị em khi đến với “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” đều hào hứng lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia, tham gia thảo luận để thêm kiến thức, thêm tự tin chạm đến tiềm năng mạnh mẽ mà phụ nữ vốn có.

Cả Sunlight và chị em đều tin rằng, phụ nữ sinh ra để làm được những điều lớn lao hơn thế: Không chỉ gọn gàng việc nhà, phụ nữ ngày nay có thể tự tin chu toàn việc kinh tế.

Lan tỏa tinh thần tự tin tự chủ cho phụ nữ Việt Nam
Lan tỏa tinh thần tự tin tự chủ cho phụ nữ Việt Nam

Theo: Tuoitrethudo

Đại học Huế: Trao giải cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” lần thứ 3

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments