Đại học Huế: Trao giải cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” lần thứ 3

0
5

6 cuộc thi trong các chương trình kick-off, 3 cuộc thi Hackathon, 1 cuộc thi 10 ngày bứt phá đã thu hút hàng trăm ý tưởng khởi nghiệp tham gia.

Trao giải cho các nhóm xuất sắc nhất

Trao giải cho các nhóm có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất.

Đại học Huế vừa tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế lần thứ III, năm 2020.

Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế – Hoàng Kim Toản cho biết, cuộc thi được phát động chính thức vào đầu năm. Dù những khó khăn do dịch Covid-19 và thiên tai song cuộc thi năm nay được tổ chức có hệ thống, từ việc phát động tạo nguồn cấp cơ sở, bao gồm cuộc thi trong những chương trình kick-off (khởi động) khởi nghiệp các lĩnh vực, cuộc thi Hackathon cấp trường, cuộc thi 10 ngày bứt phá.

“Hy vọng việc tổ chức cuộc thi sẽ lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến đông đảo sinh viên Đại học Huế, các nhóm dự án tiềm năng sẽ được ươm tạo và sớm mang được giá trị đến thị trường…”, ông Toản nói.

Với 6 cuộc thi trong các chương trình kick-off, 3 cuộc thi Hackathon, 1 cuộc thi 10 ngày bứt phá, Ban Tổ chức đã hỗ trợ, thu hút hàng trăm ý tưởng tham gia.

Qua các vòng thi đã lựa chọn được hơn 30 nhóm tham gia vòng bán kết, với 24 nhóm hội đủ điều kiện tham gia trình bày ý tưởng ở vòng bán kết. Sau đó, 10 đội thi xuất sắc nhất được lựa chọn vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, các đội thi trình bày ý tưởng dự án và trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho nhóm dự án “Sản xuất và phát triển sản phẩm từ nấm bào ngư trắng”; Ngoài ra còn có 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Sau cuộc thi, Ban Tổ chức lựa chọn 14 dự án tiềm năng để tham gia chương trình ươm tạo khởi nghiệp.

Được biết tại Đại học Huế, trong nhiều năm gần đây các hoạt động về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được đặc biệt quan tâm.

Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế là đơn vị đầu mối đã chủ động tham mưu, đề xuất và triển khai nhiều hoạt động với các hình thức đa dạng, phong phú nhằm phát huy tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân trong cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên; Đồng thời, tạo niềm tin, tâm lý không ngại thất bại, khơi dậy tính năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm để làm giàu…

Theo: Tuoitrethudo

Phiên giao dịch việc làm quận Tây Hồ: Cơ hội tốt để người trẻ tiếp cận với thị trường lao động

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments