Không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, nam thanh niên bị phạt hơn 60 triệu đồng

12/04/2024 17:35
Không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, một thanh niên ở huyện Yên Thành (Nghệ An) bị xử phạt 62,5 triệu đồng và buộc phải chấp hành nghĩa vụ quân sự.
Link nguồn bài viết
https://vtcnews.vn/khong-chap-hanh-lenh-goi-nhap-ngu-nam-thanh-nien-bi-phat-hon-60-trieu-dong-ar864604.html
Truy cập link gốc
Ngày 12/4, theo tin từ UBND tỉnh Nghệ An cho biết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.C.H (SN 2005), trú tại xã Lăng Thành (huyện Yên Thành) vì không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ.

Theo đó, N.C.H bị xử phạt với số tiền 62,5 triệu đồng. Ngoài ra, buộc N.C.H thực hiện nghĩa vụ quân sự, chấp hành lệnh gọi nhập ngũ.

Các thanh niên bắt đầu nhận lệnh nhập ngũ lên đường làm nhiệm vụ.

Trước đó, ngày 30/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu đối với 2 công dân của địa phương.

Cụ thể, hai công dân N.A.Q. (trú xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) và T.V.V. (trú xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc), đều 20 tuổi, đã không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự địa phương.

Công dân N.A.Q. và T.V.V. đã chấp hành việc khám tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ và đủ điều kiện nhập ngũ. Tuy nhiên, ngày 26/2, cả hai không có mặt tại địa điểm giao nhận quân theo quy định.

Với các hành vi vi phạm trên, hai công dân N.A.Q. và T.V.V. bị phạt mỗi người 62,5 triệu đồng. Ngoài ra, UBND tỉnh Nghệ An buộc 2 công dân kể trên thực hiện nghĩa vụ quân sự, chấp hành lệnh gọi nhập ngũ theo quy định.

Năm 2024, tỉnh Nghệ An được Chính phủ, Bộ Quốc phòng giao gọi hơn 3.250 công dân nhập ngũ vào quân đội, giao cho 13 đơn vị nhận quân, gồm 9 đơn vị của Bộ Quốc phòng và 4 đơn vị của Quân khu 4.

Tỉnh đã chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ vào Quân đội với hơn 3.400 công dân (64 công dân dự phòng). Trong đó có 887 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 19 đảng viên, 1.424 thanh niên đã được học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng; 192 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; 810 thanh niên người dân tộc thiểu số và 205 thanh niên có đạo.

TRẦN LỘC