Hội thao huấn luyện lực lượng dân quân ở Can Lộc

24/04/2024 10:19
Hội thao là dịp để BCH Quân sự huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) kiểm tra, đánh giá trình độ, năng lực huấn luyện của cán bộ và kết quả luyện tập của lực lượng dân quân.
Link nguồn bài viết
https://baohatinh.vn/hoi-thao-huan-luyen-luc-luong-dan-quan-o-can-loc-post265365.html
Truy cập link gốc
Sáng 24/4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Can Lộc tổ chức hội thao đánh giá kết quả huấn luyện cho lực lượng dân quân các xã cụm 1 gồm: Tùng Lộc, Thiên Lộc, Thuần Thiện, Vượng Lộc, Thanh Lộc.

Tham gia hội thao có 140 chiến sỹ dân quân đến từ các xã: Tùng Lộc, Thiên Lộc, Thuần Thiện, Vượng Lộc, Thanh Lộc. Trước đó, các chiến sỹ đã được huấn luyện chiến đấu và trang bị các kỹ thuật, kiến thức chính trị trong vòng 12 ngày. Trong ảnh: Các chiến sĩ dân quân biểu diễn phần võ thuật.

Tại hội thao, lực lượng dân quân còn thể hiện phần thi hiểu biết bằng các câu hỏi về nhận thức chính trị; các quy định bảo đảm an toàn khi tiếp xúc, sử dụng vũ khí, đạn dược, vật liệu nổ...

…tháo lắp súng tiểu liên AK 47…

… thực hành ném lựu đạn…

…cách bố trí các vũ khí tự tạo.

Thông qua hội thi, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Can Lộc đã đánh giá được trình độ, năng lực của lực lượng dân quân các địa phương. Đồng thời, tạo cơ hội để các đơn vị trao đổi, học tập kinh nghiệm và rút ra ưu, khuyết điểm để có biện pháp chỉ đạo các đơn vị tiếp theo huấn luyện tốt hơn.

Sĩ Hoàng