Học sinh Hà Tĩnh chủ động ôn luyện kiến thức dịp nghỉ hè

10/07/2024 17:08
Sau những ngày nghỉ ngơi đầu hè, thời gian này, nhiều học sinh các cấp học ở Hà Tĩnh đã bắt đầu ôn luyện kiến thức chuẩn bị cho năm học mới.
Link nguồn bài viết
https://baohatinh.vn/hoc-sinh-ha-tinh-chu-dong-on-luyen-kien-thuc-dip-nghi-he-post269836.html
Truy cập link gốc
Ở bậc tiểu học, việc giúp con làm quen với Tiếng Anh có ý nghĩa hết sức quan trọng. Vì thế để tạo môi trường rèn luyện, khuyến khích tinh thần học tập, trải nghiệm của con ở môn học này, nhiều phụ huynh đã tìm kiếm các chương trình Tiếng Anh thông qua nền tảng học online.

Chị Vân giúp con làm quen với Tiếng Anh thông qua nền tảng học online.

Chị Nguyễn Thị Vân ở thị trấn Thạch Hà cho biết: “Để giúp con làm quen với Tiếng Anh, đồng thời rèn luyện kỹ năng phát âm ngay từ buổi đầu, sau nhiều lần tham khảo, tôi đã lựa chọn chương trình Tiếng Anh online của Edupia. Theo tôi thấy, đây là chương trình sát với sách giáo khoa trên lớp, giúp con ôn bài và rèn luyện cách phát âm chuẩn thông qua việc học với thầy cô bản xứ. Bài giảng, bài tập đều được trình bày dưới dạng hình họa bắt mắt, vui nhộn; mỗi ngày, dù chỉ học 30 phút nhưng hiệu quả khá tốt. Con tôi rất hào hứng và tự giác trong học tập, tiếp thu kiến thức khá nhanh và nhớ lâu hơn”.

Thời điểm này, anh Vũ Đức ở Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) cũng đã tìm kiếm các loại sách tham khảo, sách bài tập để giúp con ghi nhớ và củng cố kiến thức cơ bản các môn: Toán, Tiếng Việt.

Mỗi ngày chỉ vài tiếng ôn luyện, giúp học sinh tiểu học không quên kiến thức, giữ nền nếp, ý thức học tập.

Anh Đức cho biết: “Con tôi năm nay lên lớp 4. Kiến thức ở bậc học này chưa nhiều nhưng nếu nghỉ học suốt 3 tháng hè, tôi sợ cháu sẽ mải chơi và dễ quên. Vì thế, để rèn luyện ý thức, giữ nền nếp học tập cho con, mỗi ngày, tôi hướng dẫn cháu ôn tập những kiến thức đã được học và ra bài tập cho cháu theo sách. Hằng ngày, sau khi đi làm về, tôi dành thời gian kiểm tra và hướng dẫn cháu những phần kiến thức còn chưa hiểu, đồng thời định hướng nội dung ôn tập ngày mai. Việc ôn luyện kiến thức cho con chỉ duy trì mỗi ngày vài giờ đồng hồ, không áp lực mà con vẫn có thời gian học và chơi hợp lý”.

Không gian thư viện là nơi lý tưởng cho nhiều học sinh tự học.

Kỳ nghỉ hè đã qua một nửa thời gian, không khí chuẩn bị cho năm học mới đã bắt đầu, chính vì thế, bên cạnh sự đồng hành của các bậc phụ huynh, các em học sinh cũng đã tự giác trong việc ôn tập, hệ thống lại kiến thức cho năm học mới. Tại Thư viện Hà Tĩnh những ngày này, phòng đọc sách luôn là điểm đến thu hút khá nhiều học sinh khu vực thành phố và các vùng lân cận trên địa bàn đến tiếp nhận kiến thức.

Em Nguyễn Khánh Chi – lớp 12 Sử Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (từ năm học 2024-2025) chia sẻ: “Để chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp vào năm sau, từ bây giờ, em đã dành phần lớn thời gian trong dịp nghỉ hè để hệ thống lại kiến thức, làm các dạng bài tập và nghiên cứu bài học mới. Hầu hết các buổi sáng trong tuần, em và bạn đều đến Thư viện Hà Tĩnh để tự học. Ở đây không gian thoáng mát, yên tĩnh, cùng các bạn học tập, em cảm thấy có động lực hơn”.

Bên cạnh sự đồng hành của các bậc phụ huynh, ý thức tự giác của học sinh, những ngày này, các trường học, đặc biệt ở bậc tiểu học, THCS tiếp tục duy trì hoạt động của thư viện, giúp học sinh vùng nông thôn có thêm không gian hữu ích để tích lũy kiến thức và trau dồi văn hóa đọc.

Anh Thư