Hình ảnh đẹp của thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi

06/06/2024 21:27
Tại 36 điểm thi ở Hà Tĩnh, hơn 1.300 thanh niên tình nguyện đã phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm, hỗ trợ nước, giữ xe miễn phí và thay nhau cõng thí sinh bị chấn thương vào phòng thi.
Link nguồn bài viết
https://tienphong.vn/hinh-anh-dep-cua-thanh-nien-tinh-nguyen-tiep-suc-mua-thi-post1644011.tpo
Truy cập link gốc
Sáng 6/6, gần 19.000 thí sinh ở Hà Tĩnh đã có mặt tại 36 điểm thi, chính thức bước vào môn thi đầu tiên Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025. Tại 36 điểm thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã bố trí 807 phòng thi với đầy đủ cơ sở vật chất, các trang thiết bị. Ảnh: HN

Trong dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã chỉ đạo thành lập 36 đội thanh niên tình nguyện với số lượng hơn 1.300 đoàn viên tham gia các hoạt động hỗ trợ chương trình Tiếp sức mùa thi.

Hơn 1.300 chiến sĩ tình nguyện đã có mặt tại 36 điểm thi trên địa bàn Hà Tĩnh để cổ vũ, tiếp sức giúp các sĩ tử vượt vũ môn trong kỳ thi quan trọng này.

Những chiến sĩ áo xanh có mặt mọi nẻo đường cùng các lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông, công an, dân quân tự vệ… hỗ trợ sĩ tử và phụ huynh.

Các đội hình “Tiếp sức mùa thi” trang bị nhiều vật dụng như bút, nước uống,… để tiếp sức cho sĩ tử trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Đoàn thanh niên xã Kỳ Lạc (huyện Kỳ Anh) tổ chức xe đưa đón thí sinh miễn phí đến điểm thi.

Đoàn xã Cẩm Thành, Cẩm Bình tổ chức xe ôm miễn phí, đưa đón thí sinh đến điểm thi và về nhà.

Tại điểm thi Trường THPT Hương Sơn, hình ảnh thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh bị thương ở chân vào phòng thi để lại nhiều ấn tượng đẹp.

Những hình ảnh đặc biệt, ấm lòng cũng xuất hiện trong ngày thi đầu tiên.

Phía ngoài cổng trường, thanh niên tình nguyện đã có mặt, cầm theo nước, sữa, quạt, bánh ngọt để hỗ trợ các thí sinh sau buổi thi.

Tại các địa điểm thi khác ở huyện Đức Thọ, Nghi Xuân, Hương Khê, Thạch Hà.. đoàn thanh niên cũng thành lập các tổ đội xe ôm miễn phí tiếp sức mùa thi, hỗ trợ thủ tục cho các thí sinh.

Hoài Nam