Hà Tĩnh tăng cường phổ biến pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh

22/04/2024 16:55
Qua công tác tuyên truyền, nhận thức của giáo viên và học sinh trong việc chấp hành pháp luật, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông được nâng cao.
Link nguồn bài viết
https://giaoducthoidai.vn/ha-tinh-tang-cuong-pho-bien-phap-luat-ve-trat-tu-atgt-cho-hoc-sinh-post680358.html
Truy cập link gốc
Ban tổ chức trao tặng MBH cho các em học sinh có câu trả lời xuất sắc.

Ngày 22/4, Đội CSGT đường bộ số 3 (Phòng CSGT - Công an tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp với Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) Hương Khê và Hệ thống cửa hàng xe máy Phú Tài Đức tổ chức Chương trình "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"với sự tham gia của hơn 500 em học sinh.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Thời gian vừa qua, trên toàn quốc đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm, trong đó có nhiều vụ liên quan đến các em ở lứa tuổi còn đi học. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh về sự thiếu ý thức chấp hành các quy định về ATGT của một bộ phận học sinh hiện nay.

Với vị trí Trung tâm GDNN - GDTX Hương Khê nằm ngay sát tuyến đường mòn Hồ Chí Minh nên nguy cơ mất ATGT cho học sinh mỗi khi đến và tan trường. Chính vì vậy, việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn cho học sinh trong những năm qua đã được Ban Giám hiệu nhà trường hết sức quan tâm và được thực hiện thường xuyên.

Đại diện Hệ thống Cửa hàng xe máy Phú Tài Đức hướng dẫn lái xe an toàn cho học sinh.

Các nội dung tuyên truyền được tổ chức theo hình thức giao lưu, hỏi đáp 2 chiều đã thu hút được sự quan tâm, theo dõi và tương tác nhiệt tình của các em học sinh, tạo không khí sôi nổi, hào hứng cho chương trình.

Thông tin được truyền tải ngắn gọn, cụ thể, trọng tâm, phù hợp với nhận thức của lứa tuổi học sinh đã giúp các em nhận biết chính xác các quy tắc về pháp luật khi tham gia giao thông đối với người đi bộ, người điều khiển phương tiện; tìm hiểu về hệ thống biển báo, đèn tín hiệu; trang bị kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Đồng thời, nắm bắt những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông, các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ phổ biến mà đối tượng học sinh thường mắc phải cũng như hậu quả, di chứng và hệ lụy mà TNGT gây ra cho người bị nạn, gia đình và xã hội.

Ký cam kết đảm bảo trật tự An toàn giao thông trong trường học.

Ngoài tập trung tiếp thu các thông tin, kiến thức liên quan đến ATGT, các em học sinh của Trung tâm GDNN - GDTX Hương Khê cũng rất hào hứng tham gia các trò chơi và cùng thảo luận những tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

Thiếu tá Nguyễn Đình Toàn, Đội phó Đội CSGT đường bộ số 3 cho biết, thời gian qua đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông khu vực trường học. Đồng thời, ra quân tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về Luật Giao thông cho học sinh với mục tiêu nâng cao mức độ an toàn, giảm thiểu tử vong và thương tích liên quan đến tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn.

Chương trình tuyên truyền nhận được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh.

"Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là mỗi phụ huynh và bản thân các em học sinh phải tự nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình về vấn đề đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính bản thân mình và cho toàn cộng đồng", Thiếu tá Toàn chia sẻ thêm.

Vũ Long