Hà Tĩnh: Nhiều người tìm mua đào, quất giá rẻ chiều 30 tết

21/01/2023 18:27
Chiều 30 tết là thời điểm nhiều người dân Hà Tĩnh lựa chọn để mua đào, quất, mai giá rẻ. Tại nhiều địa điểm kinh doanh hoa, cây cảnh, không khí mua bán vẫn diễn ra tấp nập.
Link nguồn bài viết
https://baohatinh.vn/thuong-mai-dich-vu/ha-tinh-nhieu-nguoi-tim-mua-dao-quat-gia-re-chieu-30-tet-nbsp/243504.htm
Truy cập link gốc
Video: Người dân tấp nập đi mua hoa, cây cảnh chiều 30 tết

Chiều 21/1 (30 tết) tại nhiều địa điểm kinh doanh hoa, cây cảnh, trong đó có tuyến đường Xô viết Nghệ Tĩnh và khu vực xung quanh công viên Trần Phú ở phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh), cảnh mua bán vẫn diễn ra tấp nập.

Giá cả các loại hoa, cây cảnh như đào, mai, quất... đã “mềm” hơn rất nhiều so với những ngày trước đó. Với mong muốn sớm trở về nhà và hoàn trả mặt bằng cho chính quyền địa phương trước 17h nên các hộ kinh doanh đã chủ động hạ giá.

Theo ghi nhận của PV, số lượng các loại hoa, cây cảnh vẫn còn khá nhiều, nhất là những loại cây có giá trị lớn, như nhất chi mai, bưởi cảnh Văn Giang hay mai vàng Bình Định...

Dù các hộ kinh doanh đã chủ động giảm giá nhưng những chậu mai vàng Bình Định...

... hay bưởi cảnh Văn Giang vẫn rất khó tìm được khách mua.

Cùng với đó, các loài hoa chưng tết vẫn còn khá nhiều.

Trong khi đó, các loại hoa, cây cảnh có mức giá bình dân, như quất, đào phai, đào Nhật Tân..., lại đang bán khá chạy trong chiều 30 tết. Các loại mặt hàng này được hộ kinh doanh bán đồng giá: 200.000 - 300.000 hoặc 400.000 đồng/cây.

Theo đánh giá của các hộ kinh doanh, thị trường hoa, cây cảnh phục vụ tết Nguyên đán ở Hà Tĩnh, ngoài một số loại như quất, đào dáng huyền, đào cành..., thì các loại khác nhìn chung khó tiêu thụ hơn những năm trước đó. Nguyên nhân chủ yếu do kinh tế gặp nhiều khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu trong mua sắm dịp tết.

Thậm chí, chiều 30 tết, có hộ kinh doanh mai Bình Định gặp khó trong tiêu thụ, phải thuê xe để chở số hàng trị giá gần 300 triệu đồng về lại nhà vườn.

Dù mức giá không quá cao, nhưng đào phai năm nay cũng khó tiêu thụ hơn các năm trước do hoa có phần kém sắc vì thời tiết mưa rét kéo dài.

Chiều 30 tết, khi các loại hoa, cây cảnh đã giảm giá thì việc trao đổi, mua bán cũng diễn ra nhanh hơn.

Người dân vui vẻ khi tìm được chậu cây cảnh ưng ý mà giá thành khá rẻ trong chiều 30 tết.

Tới 16h chiều 30 tết, không khí mua bán vẫn rất tấp nập.

Quỳnh Chi