Hà Tĩnh: nắng nóng gay gắt, hàng vạn người xuống biển giải nhiệt

27/04/2024 19:55
Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt, nhiệt độ phổ biến 39-42 độ C, có nơi vượt ngưỡng 42 độ C. Nắng nóng kết hợp với kỳ nghỉ lễ dài ngày, hàng vạn người đã đổ xô xuống biển giải nhiệt.
Link nguồn bài viết
https://kinhtedothi.vn/ha-tinh-nang-nong-gay-gat-hang-van-nguoi-xuong-bien-giai-nhiet.html
Truy cập link gốc
Nắng nóng gay gắt, các bãi biển ở tỉnh Hà Tĩnh thu hút rất đông người dân, du khách tắm biển, giải nhiệt

Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ (27/4), bãi biển Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên thu hút rất đông người dân, du khách thập phương đến tắm biển, nghỉ dưỡng. Nhiệt độ tăng cao, xuống biển giải nhiệt được cho là sự lựa chọn phù hợp với nhiều người.

“Biển Thiên Cầm bờ cát thoải, nước trong xanh, sóng nhẹ hơn so với nhiều bãi biển khác. Tắm biển giải nhiệt và được thưởng thức hải sản tươi ngon, tôi cảm thấy kỳ nghỉ lễ rất thú vị”, chị Lê Thị Hồng Thanh ở TP Hà Tĩnh chia sẻ.

Rất đông người dân, du khách thỏa sức tắm biển, giải nhiệt trong tiết trời nắng nóng gay gắt

Các bãi biển ở Hà Tĩnh nước trong xanh, bờ cát thoải, sóng êm tạo cảm giác thú vị với mọi người

Tỉnh Hà Tĩnh có 137km bờ biển với nhiều bãi tắm đẹp như: Xuân Thành, Xuân Hải, Thạch Hải, Quỳnh Viên, Thiên Cầm, Kỳ Xuân, Đèo Con...Điểm nổi bật ở các bãi biển là nước trong xanh, cát mịn, không gian hoang sơ, kỳ bí.

Vào những giờ cao điểm của ngày nắng nóng gay gắt, các bãi biển ở Hà Tĩnh chật kín người

Đón đầu kỳ nghỉ lễ dài ngày (30/4 và 1/5), các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đã sôi nổi tổ chức lễ hội khai trương du lịch biển; xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới, nhất là trên lĩnh vực ẩm thực. Cùng với đó, hạ tầng du lịch, các cơ sở nghỉ dưỡng, lưu trú cũng đã được đầu tư, nâng cấp phục vụ nhu cầu du khách.

“Sau lễ hội khai trương du lịch biển, số lượng khách trong tỉnh và vùng phụ cận về tắm biển, nghĩ dưỡng tại Khu du lịch Xuân Thành tăng lên rất nhiều. Mặc dù chưa có thống kê cụ thể, nhưng đây là tín hiệu tích cực, mở ra một năm du lịch triển vọng”, ông Trần Quốc Anh- Chủ tịch UBND xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân cho biết.

Các em nhỏ thích thú với các trò chơi trên cát ở bãi biển Hà Tĩnh

Nhiệt độ tăng cao, kỳ nghỉ lễ kéo dài là thời điểm lý tưởng để khai thác du lịch biển. Với tỉnh Hà Tĩnh, việc các bãi biển thu hút hàng vạn người dân, du khách đến tắm, giải nhiệt không chỉ khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi của biển, mà còn góp phần thúc đẩy các dịch vụ đi kèm, mở ra nhiều cơ hội mới trong phát triển du lịch.

Văn Chương