Hà Tĩnh: Nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy cho học sinh và người dân

20/06/2024 11:22
Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an Hà Tĩnh phối hợp với các huyện: Hương Khê, Vũ Quang tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho gần 1.500 cán bộ, giáo viên, học sinh, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân tại các địa phương.
Link nguồn bài viết
https://baoxaydung.com.vn/ha-tinh-nang-cao-kien-thuc-phong-chay-chua-chay-cho-hoc-sinh-va-nguoi-dan-377654.html
Truy cập link gốc
Các em học sinh và lực lượng đoàn viên thanh niên được trực tiếp trải nghiệm, thực hành các hoạt động chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Theo đó, nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho các em học sinh, giáo viên, người dân trên địa bàn. Tại huyện Hương Khê, gần 800 cán bộ, giáo viên, học sinh, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn ngoài việc được các cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy còn được trải nghiệm các hoạt động gồm: Cách sử dụng bình chữa cháy; kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy; giới thiệu mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy; điểm chữa cháy công cộng; kỹ năng di chuyển người bị nạn; sơ cấp cứu ban đầu đối với nạn nhân đuối nước, ngạt khói, điện giật, gãy tay; kỹ thuật cá nhân về chữa cháy và cứu nạn cứa hộ. Tính năng tác dụng của các loại xe chữa; đội hình chữa cháy cơ bản; tính năng tác dụng của xe cứu nạn cứu hộ... Hướng dẫn các kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại trường học, nhà ở hộ gia đình, chung cư, nơi tập trung đông người.

Cán bộ, giáo viên, học sinh, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân cũng được trang bị các kỹ năng PCCC và CNCH cơ bản.

Cũng tại chương trình, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp Công an huyện Hương Khê tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, tại huyện Vũ Quang, hơn 700 cán bộ, giáo viên, học sinh, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân cũng đã được trang bị các kỹ năng PCCC và CNCH cơ bản.

Thông qua chương trình nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên, các em học sinh, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn Vũ Quang, Hương Khê được tiếp cận các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, CNCH thông dụng, hiện đại mà lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đang sử dụng; nắm bắt các kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và CNCH.

Qua đó, góp phần nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm cho các cán bộ, giáo viên, học sinh và bà con nhân dân về đảm bảo an toàn PCCC trong tình hình hiện nay.

Trần Minh