Hà Tĩnh: Khởi tố 2 Phóng viên cưỡng đoạt tài sản

02/04/2024 11:24
Lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí, 2 Phóng viên đã cưỡng đoạt của 6 cá nhân, đơn vị với số tiền 100 triệu đồng.
Link nguồn bài viết
https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/khoi-to/ha-tinh-khoi-to-2-phong-vien-cuong-doat-tai-san-155727.html
Truy cập link gốc
Sáng nay (2/4), Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Gia Thành (SN 1993, thường trú tại thôn Tùng Lâm, xã Nam Điền, huyện Thạch Hà), là phóng viên thuộc Tạp chí bầu trời rộng mở và Đặng Hải Nam (SN 1981, thường trú tại Khối phố 2, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) là phóng viên của Tạp chí doanh nghiệp về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo Điều 170 - BLHS.

2 đối tượng lúc bị bắt quả tang.

Trước đó, từ nguồn tin tố giác của người dân cung cấp, ngày 27/3/2024, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Hương Khê phát hiện bắt người phạm tội quả tang đối với Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam khi cả hai đối tượng đang có hành vi lợi dụng hoạt động báo chí cưỡng đoạt tài sản của một doanh nghiệp với số tiền 10 triệu đồng, tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê.

Bước đầu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh xác định, Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam đã lợi dụng hoạt động báo chí để tìm hiểu những vấn đề mà Thành và Nam cho là sai phạm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Sau đó Thành và Nam sẽ liên lạc, gây sức ép với cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan. Từ đó các cơ quan, tổ chức, cá nhân đó phải xin gặp và đưa tiền cho Thành và Nam.

Theo đó, từ khoảng tháng 12/2023 đến ngày 27/3/2024, Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam đã chiếm đoạt gần 100 triệu đồng của 6 cá nhân là các đơn vị đang thi công công trình trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

P.V