Hà Tĩnh: Khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2024 với chủ đề 'Thanh âm ngày nắng mới'

21/04/2024 22:46
Tối 21/4, tại quảng trường Hồ Tùng Mậu (Khu du lịch Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên), UBND tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2024 với chủ đề 'Hà Tĩnh - Thanh âm ngày nắng mới'.
Link nguồn bài viết
https://congluan.vn/ha-tinh-khai-mac-le-hoi-du-lich-bien-nam-2024-voi-chu-de-thanh-am-ngay-nang-moi-post292649.html
Truy cập link gốc
Phát biểu khai mạc lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu cho biết, nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, Hà Tĩnh là cửa ngõ của tuyến du lịch “Con đường di sản miền Trung”, là nơi hội tụ nhiều yếu tố để phát triển du lịch.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Hà Tĩnh được biết đến không chỉ là vùng địa linh, nhân kiệt mà còn là vùng đất có nhiều tiềm năng, lợi thế về du lịch với nhiều cảnh quan đẹp như: núi Hồng - sông La, Hoành Sơn Quan, thác Vũ Môn, khu bảo tồn hồ - rừng Kẻ Gỗ, vườn quốc gia Vũ Quang, suối nước nóng Sơn Kim…

Hà Tĩnh cũng là vùng đất của những làn điệu dân ca ví, giặm và ca trù Cổ Đạm được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Các di sản văn hóa phi vật thể quốc gia như: Lễ hội cầu ngư Nhượng Bạn, Lễ hội cầu ngư Làng Cam Lâm... đã trở thành điểm đến của du khách thập phương tham quan, du lịch, khám phá và nghiên cứu khoa học.

Những khoảnh khắc đẹp, mở ra nhiều kỳ vọng về một mùa du lịch thắng lợi.

Đặc biệt, Hà Tĩnh có 137 km bờ biển trải dài từ Nghi Xuân đến Kỳ Anh với những bãi tắm nổi tiếng như: Thiên Cầm, Hoành Sơn, Kỳ Ninh, Thạch Hải, Quỳnh Viên, Chân Tiên, Xuân Thành, Thạch Bằng đã cuốn hút du khách về tắm biển, nghỉ dưỡng. Riêng Khu du lịch biển Thiên Cầm là một trong những bãi biển đẹp nhất khu vực Bắc Trung Bộ. Thiên nhiên đã kiến tạo và ban tặng để làm nên một Hà Tĩnh “ai đi mô rồi cũng nhớ về”.

Những năm gần đây, Hà Tĩnh đã quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng du lịch. Toàn tỉnh hiện có 294 khách sạn, nhà nghỉ, trong đó nhiều cơ sở đạt tiêu chuẩn xếp hạng cao theo quy định; có 26 đơn vị lữ hành quốc tế và nội địa; có 40 khu, điểm du lịch. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông từng bước đồng bộ là yếu tố thuận lợi để các nhà đầu tư và du khách quan tâm đến du lịch Hà Tĩnh. Hệ thống y tế ngày càng hoàn thiện, chất lượng dịch vụ được nâng cao, có nhiều dịch vụ chất lượng cao theo phân tuyến Trung ương đã được triển khai hiệu quả ở tỉnh, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe kịp thời cho người dân và du khách.

“Đến với Hà Tĩnh là đến với vùng đất của những con người hiền hòa, mến khách. Bằng tấm lòng yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống, mỗi người dân sẽ là những hướng dẫn viên du lịch tích cực và trách nhiệm để mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên”, ông Lê Ngọc Châu nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu khai mạc lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh 2024.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu: Lễ hội khai trương du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024 là chuỗi các hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch của Hà Tĩnh đến với du khách gần xa; kêu gọi, thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đây cũng là hoạt động cụ thể, thiết thực, khẳng định quyết tâm của Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh luôn đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư du lịch khi về với Hà Tĩnh; thể hiện sự quyết tâm của tỉnh trong nỗ lực góp phần đưa du lịch Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững.

Ngay sau phần khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc sắc có chủ đề: “Hà Tĩnh - Thanh âm ngày nắng mới". Chương trình nghệ thuật gồm 3 trường đoạn: “Khúc tâm tình miền ví, giặm”; “Khát vọng vươn khơi” và “Thanh âm ngày nắng mới”.

Chương trình văn nghệ đặc sắc

Tại chương trình, khán giả được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, dàn dựng công phu theo loại hình nghệ thuật ca múa nhạc, mang âm hưởng vừa dân gian vừa hiện đại qua sự thể hiện của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: Tùng Dương, Thanh Tài, Thu Hà, Ngọc Ánh, Minh Quân, Thu Thủy, Quang Vinh, Huyền Anh...

Khán giả được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, dàn dựng công phu

Sau chương trình nghệ thuật là màn bắn pháo hoa đặc sắc chào mừng thành công lễ khai trương. Với 120 giàn, màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút sẽ mang đến cho khán giả những khoảnh khắc đẹp, mở ra nhiều kỳ vọng về một mùa du lịch thắng lợi.

Trần Phong