Giúp người dân Cẩm Xuyên nộp thuế qua ứng dụng eTax Mobile

27/06/2024 13:20
Ứng dụng eTax Mobile không chỉ đem lại sự tiện lợi cho người nộp thuế mà còn giúp các cơ quan thuế tại Hà Tĩnh giảm thiểu sai sót, hạn chế thất thoát thuế.
Link nguồn bài viết
https://baohatinh.vn/giup-nguoi-dan-cam-xuyen-nop-thue-qua-ung-dung-etax-mobile-post269094.html
Truy cập link gốc
Sáng 27/6, tại Cẩm Vịnh, UBND huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Chi cục thuế khu vực Thành phố Hà Tĩnh - Cẩm Xuyên, BIDV Chi nhánh Kỳ Anh đóng tại địa bàn Cẩm Xuyên tổ chức thí điểm thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2024 và các khoản thu ngân sách qua phần mềm eTax Mobile của Tổng cục Thuế.

Các đại biểu tham dự lễ phát động nộp thuế không dùng tiền mặt qua ứng dụng eTax Mobile.

Theo đó, eTax Mobile là ứng dụng thuế điện tử, người dùng có thể cài đặt trên điện thoại thông minh hệ điều hành Android hoặc IOS. Với ứng dụng này, các cá nhân, hộ kinh doanh có thể tiếp cận các chức năng chính như: nộp thuế, tra cứu nghĩa vụ thuế, tra cứu thông báo thuế, tiện ích, hỗ trợ với thiết bị điện thoại có kết nối internet mọi lúc, mọi nơi.

Cán bộ thuế hướng dẫn người dân xã Cẩm Vịnh cài đặt ứng dụng eTax Mobile.

Cũng trong khuôn khổ lễ phát động nộp thuế không dùng tiền mặt qua ứng dụng eTax Mobile, các cá nhân, hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn xã Cẩm Vịnh được các bộ thuế Hà Tĩnh hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng với các chức năng như: thiết lập ảnh đại diện, đổi mật khẩu đăng nhập, cài đặt phương thức đăng nhập, đăng ký kênh nhận thông tin, cài đặt chức năng nổi bật.

Cục Thuế Hà Tĩnh đang triển khai nhiều giải pháp nhằm giúp người dân kết nối, sử dụng tài khoản định danh điện tử đã được cấp tại hệ thống VNeID để đăng nhập vào eTax Mobile. Thông qua việc làm này, thông tin người nộp thuế sẽ được xác thực; các cá nhân, hộ kinh doanh có sự kết nối chặt chẽ với cơ quan thuế, từ đó, tăng cường quản lý chặt chẽ hoạt động thu ngân sách Nhà nước.

Phan Cúc