Dự báo thời tiết Hà Tĩnh hôm nay: Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C

17/04/2024 07:42
Dự báo, hôm nay (17/4), các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế (trong đó có Hà Tĩnh) nhiều mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi...
Link nguồn bài viết
https://www.vietnamplus.vn/lien-hop-quoc-keu-goi-vien-tro-28-ty-usd-cho-gaza-va-bo-tay-post940634.vnp
Truy cập link gốc
Cảnh đổ nát sau cuộc không kích của Israel xuống thành phố Rafah, Dải Gaza, ngày 15/4/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 16/4, Liên hợp quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế đóng góp 2,8 tỷ USD trong năm này để giúp đỡ người dân Dải Gaza bị chiến tranh tàn phá, cũng như người Palestine tại khu Bờ Tây bị chiếm đóng.

Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến, Giám đốc Văn phòng điều phối vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc tại các vùng lãnh thổ Palestine, ông Andrea De Domenico, khẳng định lời kêu gọi khẩn cấp này nhằm giải quyết các nhu cầu nhân đạo đến cuối năm 2024 của khoảng 3 triệu người đang sinh sống ở Bờ Tây và Dải Gaza, trong đó 90% ngân sách dành cho Gaza.

Liên hợp quốc cảnh báo hàng nghìn người Gaza đang phải đối mặt với nạn đói, đặc biệt là ở phía Bắc vùng lãnh thổ này, nơi việc phân phối lương thực và viện trợ bị hạn chế.

Theo ông De Domenico, việc chuyển hàng viện trợ bên trong Gaza vẫn đang vấp phải sự chậm trễ đáng kể do kiểm tra an ninh, và 41% đề nghị chuyển hàng cứu trợ của Liên hợp quốc trong tuần trước ở khu vực phía Bắc Gaza đã bị từ chối.

Cũng theo ông De Domenico, vấn đề nhân đạo hiện nay ở Gaza không phải chỉ là lương thực, do nguy cơ về nạn đói còn phức tạp hơn nhiều, khi nước, vệ sinh và y tế có ý nghĩa nền tảng trong việc ngăn chặn nạn đói./.

(TTXVN/Vietnam+)