Độc, lạ hươu đi bằng 2 chân, chơi đùa cùng du khách

18/03/2024 14:42
Hươu là loài vật rất nhút nhát, chủ yếu được nuôi nhốt trong chuồng. Vậy nhưng, tại xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có một con hươu có thể đi bằng 2 chân và vui vẻ chơi đùa cùng du khách.
Link nguồn bài viết
https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/doc-la-huou-di-bang-2-chan-choi-dua-cung-du-khach-154888.html
Truy cập link gốc
Clip: Du khách có thể vừa “cưỡi” vừa cho hươu ăn.

Đó là con hươu của Doanh nghiệp tư nhân Nhung hươu Thuận Hà ở xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Bà Chu Thị Hồng Hà - Giám đốc doanh nghiệp Thuận Hà cho biết: Con hươu này được đơn vị mua từ năm 2016 của trại hươu ở xã Quang Diệm, Hương Sơn. Hươu được nuôi tại trang trại cùng với 100 con hươu khác. Sừng của con hươu này có trọng lượng tầm 1kg, rất đẹp. Chú hươu sao này lại có đặc tính khác biệt. Nhận thấy điều đó, quá trình chăm sóc, ông Thuận (chồng bà Hà) đã huấn luyện cho chú hươu có thể đứng lên rồi di chuyển bằng 2 chân khi được cho ăn, có thể chơi đùa với du khách.

Hươu là loài vật rất nhút nhát, nhưng điểm khác biệt của con hươu này lại rất thân thiện với mọi người.

Hươu có thể thả ra ngoài, đi bằng 2 chân và chơi đùa cùng du khách đến tham quan trải nghiệm.

Du khách thích thú chụp ảnh cùng chú hươu thân thiện.

Đặc biệt, du khách có thể vừa “cưỡi”, vừa cho hươu ăn, chuyện mà từ trước tới nay chưa từng có, vì hươu là loài vật rất nhát, chủ yếu được người dân nuôi nhốt trong chuồng.

Đàn hươu ở Hương Sơn hiện nay trên 44.500 con, sản lượng nhung thu hoạch hằng năm ước đạt từ 16 - 18 tấn (tương ứng với 250 - 270 tỉ đồng). Nhung hươu không chỉ là sản phẩm chủ lực của địa phương mà còn là sản phẩm đặc trưng của Hà Tĩnh nói riêng, Việt Nam nói chung./.

Dương Hường