Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu trao quà tặng trẻ mồ côi nhân dịp Tết Trung thu

25/09/2023 13:56
Ngày 24/9, đại điện Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trao quà Trung thu tặng 50 trẻ mồ côi tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động tiếp theo trong chuỗi chương trình hỗ trợ các trẻ mồ côi của diễn đàn.
Link nguồn bài viết
Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu trao quà tặng trẻ mồ côi nhân dịp Tết Trung thu
https://baomoi.com/dien-dan-phu-nu-viet-nam-tai-chau-au-trao-qua-tang-tre-mo-coi-nhan-dip-tet-trung-thu/c/47027847.epi
Truy cập link gốc
Các cháu mồ côi ở huyện Thanh Chương, Nghệ An nhận quà Trung thu của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu.

Trước đó, tại diễn đàn tổ chức vào tháng 6/2023 đã có 56 trẻ mồ côi được các đại biểu của diễn đàn nhận đỡ đầu.

Nhân dịp Tết Trung thu sắp tới, với tấm lòng hướng về các cháu mồ côi, diễn đàn đã tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng, gồm bánh trung thu và tiền mặt) cho các cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện chính quyền, MTTQ, Hội LHPN huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An thay mặt các thành viên diễn đàn trao quà tận tay các cháu.

Thay mặt các cháu được nhận quà, cháu Nguyễn Đoàn Hải An xúc động cám ơn các bác, các cô người Việt ở châu Âu đã yêu thương và quan tâm đến các cháu.

Bà Đinh Thị Hân - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Chương bày tỏ sự tri ân tới tấm lòng của các thành viên diễn đàn đối với những cảnh đời khó khăn ở địa phương.

Bà Phan Bích Thiện - Trưởng ban Điều hành diễn đàn cho biết, chỉ trong vòng ít tiếng đồng hồ trao đổi, các thành viên của diễn đàn ở các nước châu Âu, như: Hungary, CH Séc, CHLB Đức, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha... đã cùng nhau hỗ trợ được 50 suất quà tặng các cháu ở tỉnh Nghệ An và ủng hộ 30 triệu đồng cho chương trình trao quà Trung thu cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên và chương trình tặng quà Trung thu cho trẻ mồ côi sẽ trở thành hoạt động thường niên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu. Các thành viên của diễn đàn hy vọng phần nào sẽ mang tới niềm vui trẻ thơ cho các cháu mồ côi trong dịp Trung thu.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa, người đã trực tiếp tham dự Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu vào tháng 6/2023 ở Budapest, gửi lời cám ơn sâu sắc tới tấm lòng nhân ái của chị em phụ nữ người Việt tại châu Âu đối với các cháu nhỏ ở quê hương.

Hà Thu