Nhân Chính (Thanh Xuân – Hà Nội): Nhiều bất thường trong hoạt động của phòng khám nha khoa Parkway

0
3

Mặc dù đăng kí hoạt động ngoài giờ hành chính các ngày trong tuần, nhưng Phòng khám nha khoa Parkway vẫn tiến hành khám chữa bệnh cho khách hàng vào giờ hành chính. Bất ngờ hơn, bác sỹ và nhân viên thực hiện các thủ thuật dịch vụ y tế của cơ sở này lại không hề có tên trong danh sách đăng ký với Sở Y tế.

 

Biển hiệu dán trước phòng khám với kích thước khiêm tốn, vừa đủ để người xem kịp lướt qua

Hoạt động trái thời gian, “đánh tráo” người phụ trách chuyên môn

Mặc dù trước cửa phòng khám ghi rõ thời gian làm việc là từ 17h-20h các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần nhưng trong nhiều ngày, cụ thể là các ngày 11/11, 18/11, 23/11, PV đến tìm hiểu thì cơ sở nha khoa Parkway (tầng 4 tòa nhà 29T1 Hoàng Đạo Thúy, KĐT Trung Hòa – Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn tổ chức hoạt động khám, điều trị trong giờ hành chính.

Trong vai khách hàng, PV đến thăm khám tại cơ sở này vào lúc 15h chiều và được các nhân viên ở đây đón tiếp, tư vấn nhiệt tình, sau đó được tiếp nhận điều trị bởi một người tên Hằng. Khi được hỏi về thời gian làm việc, nhân viên tư vấn tên Kim Dung khẳng định phòng khám chỉ nhận điều trị vào giờ hành chính.“Bên chị nhận bệnh nhân từ 9h sáng đến 6h tối tất cả các ngày, nếu ngoài giờ hành chính thì em có thể qua lúc 12h trưa”, nhân viên tư vấn tên Kim Dung cho biết thêm. Cũng theo nhân viên này, nếu bệnh nhân đến đây ngoài giờ hành chính, thì chỉ có thể thăm khám lâm sàng. Nhân viên này giải thích, lý do là bởi vì bác sỹ Hằng bận con nhỏ, nên chỉ nhận bệnh nhân trước 17h hàng ngày.

https://f6.photo.talk.zdn.vn/5320982451797313103/4235ef12f915084b5104.jpg
Nữ nhân viên tư vấn khẳng định, các ngày trong tuần phòng khám chỉ tiếp nhận bệnh nhân trong giờ hành chính (9h-18h) (Ảnh cắt từ clip)

Một điều dễ nhận thấy ở phòng khám này là các nhân viên đều mặc đồng phục Parkway, nhưng chỉ có nhân viên tư vấn và điều dưỡng có đeo biển tên. PV đã được một bác sỹ của phòng khám này khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh.

Bên cạnh đó, theo như biển hiệu ở trước phòng khám, thì người phụ trách chuyên môn là bác sỹ Trần Thu Hà, nhưng người này không có mặt ở đây, phụ trách thăm khám và điều trị cho bệnh nhân lại là một người khác. Nữ bác sỹ này không đeo thẻ hay biển tên, khi được hỏi thì người này chỉ giới thiệu mình là Bác sỹ Hằng, và tiến hành thăm khám, chỉ định cho nhân viên đứng cạnh ghi chép tình trạng của bệnh nhân. Vậy nhân vật tự xưng là Bác sỹ Hằng, người phụ trách thăm khám và điều trị cho các bệnh nhân thực ra là ai, liệu đây có phải là bác sỹ nha khoa thật sự?

https://f14.photo.talk.zdn.vn/4139263381694120604/e8e75e0f7b0a8a54d31b.jpg
Nữ “bác sỹ” tự xưng tên Hằng phụ trách thăm khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân này là ai? (Ảnh cắt từ clip)

Khi tiến hành thăm khám, bác sĩ ở đây chỉ ra rất nhiều bệnh và gợi ý hướng điều trị cho bệnh nhân, nhân viên tư vấn cũng đưa ra hàng loạt các gói điều trị với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên khi PV ngỏ ý muốn xin danh sách các nội dung được liệt kê trên để mang về xem lại thì cả bác sỹ lẫn nhân viên đều tìm cách từ chối. Liệu rằng, phòng khám này có đang che giấu điều gì và các bệnh nhân khi đến đây có thực sự được điều trị bởi các bác sỹ có chuyên môn?

Sau khi được thăm khám, tư vấn, PV được lấy cao răng bởi một người đeo bảng tên có ghi tên Thanh Châu còn bác sỹ tên Hằng kia lại tiếp tục tiếp nhận và thăm khám cho một bệnh nhân khác. Khi thanh toán, phòng khám không xuất hóa đơn và yêu cầu thanh toán trước một phần phí chụp phim X- Quang thì mới viết phiếu chỉ định. Và nếu muốn được bác sỹ xem phim X- quang, lên phác đồ điều trị, thì bệnh nhân phải trả trước mức phí 500.000 đồng.

Nhân viên đeo biển tên điều dưỡng này cũng không nằm trong danh sách đăng ký với sở y tế của phòng khám (Ảnh cắt từ clip)

Ngang nhiên vi phạm các quy định

Tìm hiểu thêm được biết, Phòng khám này được quảng cáo rầm rộ trên fanpage facebook rằng có đội ngũ y bác sỹ được tuyển chọn đầu vào khắt khe, là các bác sỹ RHM ĐH Y Hà Nội và ĐH Y Dược Tp.HCM chuyên sâu niềng răng, có chứng chỉ Black Diamond do Align Technology cấp,… và đều là những bác sỹ giàu kinh nghiệm, đã thực hiện thành công hàng nghìn ca niềng răng.

Tuy nhiên, những lời quảng cáo hoa mỹ này liệu có đúng sự thật khi trong hồ sơ đăng ký với sở Y tế, phòng khám này chỉ có BS Trần Thu Hà phụ trách chuyên môn và 04 điều dưỡng khác là Trần Thị Thủy, Nguyễn Trọng Hải, Nguyễn Thị Thêm, Hoàng Thị Hoa, 04 điều dưỡng này cũng đều đăng ký làm ngoài giờ hành chính (17h-21h) các ngày trong tuần.

Như vậy, các cô Hằng, Kim Dung, Thanh Châu kia là ai, họ có chuyên môn, nhiệm vụ gì mà làm việc tại đây? Và những nhân vật được quảng cáo rầm rộ trong các bài viết kia hiện đang ở đâu, họ có thật sự tồn tại?

Theo Điều 25, mục 1, chương III thông tư số số 41-TT-BYT, ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế quy định người được phân công thực hiện khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám chuyên khoa phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn. Ở Phòng khám Nha khoa Parkway, cả bác sỹ và điều dưỡng phụ trách thực hiện các thủ thuật dịch vụ kỹ thuật RHM đều không có tên trong danh sách đăng kí với bộ Y tế. Vậy làm sao có thể chắc chắn họ là bác sỹ, điều dưỡng thật sự, ai sẽ chịu trách nhiệm khi bệnh nhân gặp tai biến y khoa, thậm chí là tử vong khi sử dụng dịch vụ tại đây?

Trên thực tế, đã có rất nhiều cơ sở y tế, phòng khám tư nhân hoạt động trái với quy định của pháp luật, sử dụng nhân sự không đảm bảo khi thực hiện các thủ thuật dịch vụ kỹ thuật y tế, và chỉ bị phanh phui khi xảy ra các sự cố nghiêm trọng. Điều này có thể gây ra hậu quả khôn lường đối với sức khỏe của các bệnh nhân, là mối hiểm nguy của toàn xã hội.

Mặc dù sử dụng nguồn nhân lực không rõ ràng, hoạt động sai thời gian đăng ký với Sở Y tế, phòng khám nha khoa Parkway vẫn thực hiện khám chữa bệnh cho khách hàng, coi thường pháp luật, đánh đu với sức khỏe người bệnh. Rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng để làm rõ những nghi vấn về sai phạm của cơ sở này, đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Theo: Đời sống & Pháp luật

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments